Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều

‘’Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều’’ là cuốn sách bestseller đã chạm đến trái tim người đọc với những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và ý nghĩa.

1. ”Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều” là cuốn sách dành cho ai?

‘’Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều’’ là cuốn sách dành cho những trái tim đã từng tổn thương trong đổ vỡ, mất hi vọng niềm tin về tương lai, ôm trong mình những hoài niệm không thể quên được chuyện cũ.

2. Nội dung cuốn sách- Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều.

Có một điều kì lạ rằng trong cuộc sống này con người ta dễ dàng tổn thương, đau lòng vì những chuyện đã qua. Chuyện cũ đã qua nhưng mỗi khi nhắc lại lồng ngực vẫn nhói, người đã đi rồi nhưng hình bóng vẫn vẹn nguyên. Chúng ta dễ dàng bị những vết đau quá khứ ám ảnh hiện tại, thanh xuân đổ vỡ khiến nhiều người không dám bước tiếp tương lai. Buồn trong bi lụy, nhớ thương trong tiếc nuối và sợ khi nghĩa về tương lai…Cuộc sống là những niềm vui nhưng cũng luôn tồn tại nỗi buồn, và dù là đau thương hay hạnh phúc thì chúng ta vẫn phải đối diện và bước tiếp tương lai. Bi lụy với những kỉ niệm trong quá khứ không giúp tình yêu sống lại, mang đau lòng tổn thương người cũng sẽ chẳng về bên và sợ quá khứ mà không bước tiếp tương lai sẽ chẳng bao giờ có được bình yên hạnh phúc. Những gì đã qua hãy xem là quá khứ, để cho bụi mù thời gian xóa nhòa tất cả đừng chỉ biết đau mà ôm quá khứ bi lụy tổn thương. Hạnh phúc thực sự chính là rũ bỏ quá khứ can đảm mạnh mẽ sống hết mình ở thực tại, nỗ lực cho tương lai. Lãng quên quá khứ không phải là tàn nhẫn, vô tâm mà chính là đang có trách nghiệm với bản thân ở thực tại.

‘’Những gì đã qua đừng nghĩ lại Những gì mình không muốn thì tuyệt nhiên đừng làm thế với người khác. Mình không muốn bị ai phán xét thì đừng bao giờ phán xét người ta. Mình không muốn bị ai nói xấu sau lưng thì đừng bao giờ nói xấu người ta. Không muốn người ta tệ với mình thì đừng bao giờ tệ với người ta. Còn loại người mà em đối tốt với họ mà họ vẫn tệ với em thì mặc xác họ nhé! Chẳng xứng đáng để mình quan tâm.”

 ”Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá quá nhiều’’ là cuốn tản văn được chắp bút bởi hai cây bút nổi tiếng là Minh MẫnDu Phong với suy nghĩ sâu sắc sẽ giúp bạn xóa đi phần nào những đau lòng thương tổn vui vẻ mạnh mẽ bước về tương lai. Câu chuyện của Minh Mẫn sẽ khiến bạn tìm thấy bóng dáng mình trong những tổn thương để đau để khóc và hiểu rằng quá khứ chỉ là những điều đã qua dẫu là hạnh phúc nhưng chỉ đã từng. Còn Du Phong với những vần thơ trong trẻo, vui tươi sẽ cho bạn động lực để có thể lãng quên quá khứ. Cuốn sách với sự kết hợp của hai cây bút sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc sâu sắc chạm đến tận cùng trái tim của những con người đang tổn thương bi lụy với quá khứ, cho họ ánh sáng của ý chí mà sống với hạnh phúc tương lai.

Những mối quan hệ lâu năm thường dễ khiến người ta vơi đi cảm xúc. Buồn nhất là không đủ can đảm để buông, vì không còn quá trẻ, không còn quá nhiều niềm tin và hi vọng cho những lần sau nữa. Nhưng cũng không còn đủ nồng nhiệt để giữ. Nếu chẳng đến được với nhau, thì sẽ mang theo nỗi buồn ấy đến tận bao giờ?

3.Cảm nhận về cuốn sách- Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều.

Theo cảm nhận của bản thân mình thì ‘’Những gì đã qua đừng nghĩ lại qua nhiều’’ là cuốn sách vô cùng ý nghĩa. Thực sự mình đã thích cuốn sách này ngay từ những trang đầu tiên bởi những suy nghĩ sâu sắc mà tác giả đem đến. Dù được chắp bút bởi hai cây bút với hai mạch cảm xúc khác nhau nhưng trong cuốn sách ‘’Những gì đã qua đừng nghĩ lại quá nhiều” lại có sự thông nhất hòa hợp, tạo nên mạch cảm sâu sắc chân thực chạm đến trái tim người đọc.