Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi

Quay trở lại với chàng tác giả trẻ tài năng Trí– một cây bút đầy thấu cảm với những câu chuyện buồn nhưng lại gieo vào lòng người đọc đầy những hi vọng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách ‘’Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi’’.

1. Cuốn sách ‘’Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi’’ là dành cho ai?

‘’Mình buồn đủ rồi mình hạnh phúc thôi’’ là trang viết dành cho người trẻ đang mang trong mình những giận hờn vu vơ, những tổn thương bi lụy, những nhớ thương tiếc nuối chẳng thể buông bỏ. Cuốn sách này được viết để cho cô gái trẻ quên đi mối tình đầu đầy ngọt ngào nhưng cũng thấm nước mắt, cho chàng trai xóa đi hình bóng người đã phụ bạc và cho chúng ta để quên đi những chuyện buồn đã cũ.

2. Nội dung cuốn sách ‘’Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi’’.

‘’Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi’’ là trang viết đánh dấu sự trở lại của tác giả Trí sau thời gian dài vắng bóng. Vẫn là chất văn quen thuộc đầy thấu cảm trong trang viết này Trí tiếp tục mang đến những câu chuyện tình yêu thấm nước mắt. Đó là những giận hờn vô cớ, những ghen tuông ích kỉ, và bi lụy nuối tiếc… Trí đã gom nhặt tất cả những cung bậc cảm xúc của tình yêu để mở ra cho người đọc sự thấu hiểu và hơn tất cả sau trang viết ấy điều mà người đọc nhận được chính là sự trưởng thành.

“Thường người ta sẽ dễ lãng quên nhau khi thời gian trôi đi. Mình không trách họ, vì ai cũng phải tiến về phía trước. Chỉ đáng tiếc, mình không đủ sâu đậm để người khắc cốt ghi tâm. Thôi thì mình chúc cho nhau được yên bình trên dòng đời hối hả. Người sẽ tìm được ai đó tử tế mà yêu đậm sâu. Mình sẽ quay về chắp vá nỗi sầu hôm qua. Vì người đã xem mình thành người lạ. Can cớ gì mình buồn bã nát lòng!”

“Giữ lại thù hận làm gì kia chứ, người cũng đã đi rồi, khổ đau cũng đã qua rồi. Nếu thù hận khiến bản thân thêm nhọc lòng thì hãy buông bỏ đi. Hãy sống những ngày thật an nhiên. Làm điều gì đó mình thích, đi nơi nào đó mình muốn, và mỉm cười vui vẻ mỗi ngày. Hãy sống sao để mai này mình gặp lại họ, họ sẽ tiếc nuối vì đã từng buông bỏ mình. Bầu trời bao la rộng lớn. Nhưng chúng ta không xanh mãi tuổi đôi mươi. Hãy lưu lại những bức ảnh thật ý nghĩa và xinh đẹp của bản thân.”

Tình yêu quan trọng và chẳng ai trong chúng ta phủ nhận điều đó, vậy nhưng trong cuộc sống này còn có những thứ đẹp và đáng quý hơn tình yêu. Giai điệu của tình yêu có thể khiến con người ta thấy được ngọt ngào, hạnh phúc nhưng cũng có thể khiến con người ta mang đầy vết xước tổn thương. Tình yêu có nên trân trọng, tình yêu đến hãy níu giữ nhưng một khi đã chẳng còn thấu hiểu, hạnh phúc thì hãy buông bỏ đừng tiếc nuối bi lụy. Bởi chúng ta vẫn có thể sống nếu như thiếu một người và mối tình chẳng còn hi vọng thì chẳng ai còn niềm tin mà níu giữ mãi, vậy nên khi ‘’Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi’’ bạn nhé!.

“Cho người khác một cơ hội cũng là cho chính bản thân mình một cơ hội. Nếu thấy ai đó đủ thật tâm với mình thì ít nhất nên mở lòng đón nhận chân tình. Chẳng thể nào vì một vài cuộc tình trước đây mà khiến bản thân trở nên lặng lẽ. Chúng ta xứng đáng được hạnh phúc!”

3. Cảm nhận về cuốn sách ‘’Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi’’.

Theo cảm nhận của mình thì ‘’Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi’’ là trang viết đầy hấp dẫn. Văn phong giản dị, dễ đọc dễ hiểu, những suy nghĩ của tác giả mang chiều sâu triết lí. Điều đặc biệt đây là cuốn sách viết về những câu chuyện buồn nhưng lại mang đầy hi vọng về ngày mai trưởng thành hạnh phúc.