Thương được cứ thương đi

Cuộc đời này thật lắm khó khăn thử thách cùng với đó là vô vàn chông chênh. Hôm nay chúng ta vấp ngã, mai này chúng ta tổn thương, khó khăn luôn tiếp nối thử thách luôn đợi chờ và đâu đó xunh quanh chúng ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, những con người khó khăn không nơi nương tựa…Cuộc sống của chúng ta vẫn luôn cần những trái tim ấm áp để chung tay xoa dịu những khó khăn, sưởi ấm những tổn thương đổ vỡ bởi vậy cho nên ‘’Thương được cứ thương đi’’.

1. Tác giả cuốn sách ‘’Thương được cứ thương đi’’.

‘’Thương được cứ thương đi’’ là cuốn sách được chắp bút bởi tác giả Hồng Hải-một cây bút đầy yêu thường và tấm lòng nhân ái.

2. Nội dung cuốn sách ‘’Thương được cứ thương đi’’.

Nhịp sống hiện đại dòng đời xô bồ khiến con người ngày càng trở nên xa cách, chúng ta lựa chọn gần gũi nhau trên thế giới ảo, thu mình cùng những icon cảm xúc và quên đi thực tại, quên đi rằng trong đời thực vẫn còn những mảnh đời cần sự sẻ chia thay vì những icon cảm xúc. Những mảnh đời khó khăn ấy họ cần sự quan tâm, cần những tấm lòng nhân ái và cần cả những lời động viên để đưa con người ta đi qua nghịch cảnh. Nhiều người trong chúng ta khi đứng trước những mảnh đời bất hạnh vẫn thường hay lo sợ đó là sự giả tạo, lừa dối, sợ rằng lòng tốt của bản thân sẽ bị người ta lợi dụng. Vậy nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao con người ta lại rơi vào tình cảnh bất hạnh đến nỗi phải lợi dụng lòng tin của người khác? Qua cuốn sách ‘’Thương được cứ thương đi’’ tác giả Hồng Hải sẽ mở ra những câu chuyện chân thực khiến bạn vừa giận vừa thương cảm trước những số phận bi thương.

Mở đầu cuốn sách tác giả đã mang đến câu chuyện về người xe ôm khổ cực khi gia cảnh khó khăn, mồ côi đáng thương, chân bị tật nguyền phải rời bỏ quê hương đi tha phương kiếm sống…Đó là một câu chuyện tưởng chừng như sẽ lấy đi của người đọc rất nhiều nước mắt khiến người ta thương tình cảm động, nhưng khi kết thúc câu chuyện ấy lại khiến người ta bực thương giận dỗi. Người đàn ông ấy đã lừa dối vị khách, lừa dối lòng tin của anh khiến cho ai trong chúng ta cũng rất dễ tức giận nhưng sự thật khi nhìn lại lí do người xe ôm ấy hành động như vậy lại lấy đi rất nhiều nước mắt thương cảm. Vị khách ấy thật đáng thương khi bị lừa dối, nhưng người lái xe ấy có thực sự đáng trách bởi chính ông cũng đang mang những nỗi đau dằn vặt, đó chính là gánh nặng của cái đói khổ là nỗi tủi nhục khi phải dày vò trên nhân cách của chính mình, sự áy náy khi lừa dối …Mỏ đầu cuốn sách với câu chuyện này có lẽ tác giả Hồng Hải chẳng muốn phân biệt đúng sai thua thiệt mà muốn gửi đến chúng ta thông điệp ‘’Thương được cứ thương đi’’ muốn chúng ta nhìn sâu hơn vào đôi mắt, vào nỗi khổ của những con người vì cái đói, cái nghèo mà phải lựa chọn lừa dối.

‘’Thương được cứ thương đi’’ hãy cho đi yêu thương như một phần tiết kiệm gửi đi mãi để nhận lại sự thanh thản ấm áp nơi trái tim. Với những câu chuyện giản dị, không khoa trương mà thực sự gần gũi được cóp nhặt từ chính cuộc đời mình, từ những người xunh quanh tác giả Hồng Hải đã mang đến cho người đọc những câu chuyện vô cùng ấm áp về sự yêu thương giữa người với người. Hồng Hải đã cho chúng ta nhìn thấy sự nhân hậu trong trái tim, nhìn ra những thấu cảm và lan tỏa những yêu thương tốt đẹp đến cộng đồng.

“Đâu đó ngoài kia, những phận đời gầy guộc vẫn đang cúi mặt, xin hãy giữ cho mình một đôi mắt sáng, một trái tim trong, một tâm hồn rộng. Người với người đâu dễ phôi pha, dẫu thương bao nhiêu cũng là chưa đủ.

Vậy nên, nếu còn thương được, xin hãy cứ thương đi…”

3. Cảm nhận về cuốn sách ‘’Thương được cứ thương đi’’.

Theo cảm nhận của mình ‘’Thương được cứ thương đi’’ là những trang sách vô cùng gần gũi, chân thực và ý nghĩa về tình người. Với văn phong giản dị, lối kể đầy sức hút tác giả Hồng Hải đã đem đến cho người đọc sự thức tỉnh trong trái tim khiến chúng ta quên đi những ích kỉ, những vụn vặt riêng tư và đứng gần hơn về những mảnh đời bất hạnh.