Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi

‘’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’ là trang viết dành cho những tâm hồn trẻ đang bi lụy trong những mảnh hoài niệm của tình yêu.

1. Tác giả cuốn sách-Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi.

Nếu là một người yêu sách và quan tâm đến thể loại tản văn thì chắc chắn rằng cái tên Hiên sẽ chẳng còn xa lạ với bạn đọc. Hiên sinh năm 1995, là tác nữ tác giả trẻ với nhiều cuốn sách được lòng bạn đọc như Stay with me- Anh ơi đừng đi, Khi người ta đôi mươi…’’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Hiên– cô gái với những trang viết sâu sắc, đầy hoài niệm, thấm chút buồn man mác.

2. Nội dung cuốn sách- Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi.

‘’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’ là trang những trang tản văn sâu sắc viết về những nỗi buồn hoài niệm hoang hoải của tình yêu.

Tình yêu là dư vị ngọt ngào trong cuộc sống, yêu cho ta hi vọng cho hạnh phúc và yêu thương làm cho con người trở nên tốt hơn. Sắc màu của tình yêu là gam màu không thể thiếu trong cuộc sống, tình yêu làm cho con người ta thay đổi, nỗ lực và cố gắng. Vậy nhưng tình yêu không phải lúc nào cũng ngọt ngào, người yêu nhau không phải lúc nào cũng hạnh phúc, và yêu một người không phải lúc nào cũng được hồi đáp. Tình yêu có muôn vàn cung bậc, có hạnh phúc và cả khổ đau, bi lụy. Yêu nhau mà đến cùng nỗ lực hi sinh vì nhau là hạnh phúc, yêu một người không yêu mình gọi là đơn phương, còn yêu một người đã từng yêu mình mà giờ người ta đem lòng thương một người khác thì là bi lụy. Đơn phương khiến con người ta đau buồn khi không được hồi đáp nhưng sẽ có thể dễ dàng quên đi bởi giữa cuộc tình đơn phương ấy không có nhiều ngọt ngào níu giữ. Nhưng bi lụy thì lại khác, nó khiến con người ta hạnh phúc khi hoài niệm về những ngọt ngào đã từng, mơ ước hi vọng và rồi lại hối tiếc mãi chẳng bước ra khỏi quá khứ mà bước về tương lai. Mặc cho người ta đã bước theo một hạnh phúc mới bản thân vẫn mãi nhớ về, vẫn hi vọng và mong chờ…Tình yêu đôi khi thật buồn cười, nó khiến con người ta trở nên mạnh mẽ dũng cảm hạnh phúc nhưng cũng sẽ để lại thật nhiều đau thương.

” Lúc anh buồn, em khẽ ôm chặt lấy.

Lúc em buồn, anh ở đấy kề vai.

Chuyện ngày mai, vội gì mà toan tính.

Mình có nhau là đủ hạnh phúc rồi.”

Và những cung bậc cảm xúc muôn màu ấy của tình yêu đã được tác giả Hiên gói gọn trong những trang viết ngắn ngủi của cuốn sách ‘’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’. ‘’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’ là trang viết mang dư vị ngọt ngào, gói đau thương bi lụy để mở ra hoài niệm giúp chúng ta nhìn lại những tháng năm tuổi trẻ. Cuốn sách sẽ cho ta hòa mình vào những ngọt ngào, tự cảm nhận đau thương và sau đó là dạy cho chúng ta cách yêu thương để có một mối quan hệ thoái mái, không gò bó. Bởi yêu thương chỉ là dư vị của cuộc sống còn việc sống cho chính mình, sống những ngày ý nghĩa mới là tất cả. ‘’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’ sẽ chỉ cho bạn cách để buông tay một mối tình đã cũ, xa một hình bóng chẳng còn thương trong nụ cười của lạc quan và hi vọng khi không nhuốm màu bi lụy.

Anh ấy đã không nắm tay tôi, và sẽ còn một bàn tay khác đứng đợi.
Bởi cuộc sống này đâu chỉ có những nỗi buồn. Ngoài kia mặt trời vẫn chiếu những tia nắng mới. Ngoài kia, chim vẫn hót véo von cho một ngày nắng đẹp. Ngoài kia, có nhiều con đường để lựa chọn, nhiều niềm vui để tận hưởng hết. Và ngoài kia, cuộc đời vẫn đang gọi bằng những tiếng gọi yêu thương…
Nhớ nhé cô gái, sống trọn cho mình từng phút giây mình đang có để còn thấy đời tươi đẹp lắm, đáng tận hưởng lắm.

3. Cảm nhận về cuốn sách- Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi.

Theo cảm nhận của bản thân mình thì ‘’Anh ấy đã không nắm lấy tay tôi’’ là một cuốn sách nên đọc, đọc để thấu hiểu những cung bậc của tình yêu, để học lấy cách yêu không gò bó gượng ép và để quên đi hình bóng người cũ khi họ đã thương người mới.