Bởi cuộc đời có những giá như

Diệu Ái là cây bút ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc với những tập truyện ngắn sâu sắc ý nghĩa. ‘’Bởi cuộc đời có những giá như’’ là cuốn sách tiếp nối cho giọng văn giản dị nhẹ nhàng và nhiều thấu cảm của Diệu Ái.

1. ‘’Bởi cuộc đời có những giá như’’ là cuốn sách dành cho ai?

‘’Bởi cuộc đời có những giá như’’ là những trang viết dành cho tuổi trẻ, viết về những câu chuyện vô tâm của giới trẻ và sau đó là để lại những kinh nghiệm hữu ích. Đây là trang viết dành cho thế hệ trẻ để hoài niệm, yêu thương và thấu hiểu.

2. Nội dung cuốn sách ”Bởi cuộc đời có những giá như”.

Sống trong cuộc đời ai mỗi người mang một ước mơ nhu cầu riêng biệt, người ham danh vọng, số khác lại mong thành công và có những người lại mọng kiếm tìm hạnh phúc trong bình yên…Và vì những lí tưởng của cuộc đời mình, con người ta sẵn sàng đánh đổi cả thanh xuân tuổi trẻ. Chúng ta để hoài phí thời gian, chạy theo danh vọng mà quên đi thực tại, quên đi những hạnh phúc gần bên giản dị nhưng ấm áp. Thanh xuân có người vùi mình trong lí tưởng kiếm tìm hạnh phúc ở nơi phố thị số khác lại lựa chọn tình yêu và những người còn lại ôm tổn thương bi lụy vì những sai lầm tuổi trẻ. Để rồi sau những tháng ngày tuổi trẻ ta mới chợt nhận ra sai lầm trong những điều mình coi là lẽ sống, mới thấu ân hận khi sai lầm và mới kiếm tìm hạnh phúc trong ân hận với hi vọng ‘’giá như’’ và ’’giá như lúc đó mình biết nghĩ’’ hay’’giá như mình không vô tâm’’ và ‘’giá như được trở lại’’. Vậy nhưng thời gian là dòng nước xuôi chiều, chảy đi rồi sẽ mãi chẳng về đâu những việc đã qua sẽ là quá khứ dù bạn có vui có buồn, có hạnh phúc hay hối tiếc thì đó cũng chỉ là hoài niệm mà thôi. Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm chính là chấp nhận quá khứ, sống hết mình cho thực tại và đừng để bản thân phải hối tiếc với những ‘’giá như’’ tương tự ở tương lai.

3. Cảm nhận về cuốn sách ”Bởi cuộc đời có những giá như”.

Theo cảm nhận của bản thân mình thì ‘’Bởi cuộc đời có những giá như’’ là cuốn sách đáng đọc, đọc để thấu hiểu những suy nghĩ và sai lầm của tuổi trẻ, để chấp nhận những ‘’ giá như’’ sai lầm trong quá khứ và tránh những ‘’giá như’’ tương tự ở tương lai. Điều mình đặc biệt thích ở cuốn sách này chính là lối hành văn của tác giả Diệu Ái nó mang sự giản dị, nhẹ nhàng dễ hiểu sâu sắc và chạm đến những cung bậc cảm xúc sâu sắc trong trái tim người trẻ.